Tổng thống Cristina Fernandez nói rằng uống rượu vang quốc gia Argentina ngày hôm nay, nêu bật sự phát triển của sản xuất hiện nay là một nguồn quan trọng của trao đổi nước ngoài thông qua xuất khẩu.

Trong buổi lễ tổ chức tại cựu Bưu điện Trung tâm, người đứng đầu Nhà nước cũng tiên tiến để sớm được các biến của Yerba mate đã tuyên bố "truyền quốc gia.

"Rượu là về bản sắc và văn hóa của một dân tộc," Tổng thống cho biết sau khi ký nghị định cho rượu vang, và để người hâm mộ chỉ trích các biện pháp đó nói rằng "rượu là thánh vì vụ nguồn đầu tiên các linh mục dòng Tên đã đến cử hành Thánh Lễ Chúa Thánh ".

Trong bài phát biểu của mình, và khi tôi đã nhấn mạnh tầm quan trọng của biện pháp, Fernandez de Kirchner đã có một phiếu khó hiểu ngôn ngữ của các "5:00 trà" bằng tiếng Anh với "tiệc trà", cánh hữu chính trị chuyển động tạo ra trong thống nhất vào năm 2006.

"Nếu người Anh có một bữa tiệc trà, tại sao phải không các bạn tình bên," ông nói mà không nhận ra lỗi. Trước khi địa chỉ của tổng thống, ông đã chơi một bài hát đoạt giải thưởng nhạc sĩ Gustavo Santaolalla và sau đó đứng đầu Nhà nước trao giải thưởng cho các chủ sở hữu của nhà máy rượu vang lịch sử như Bianchi, Pulentta, Graf, Crotto và Canale.

Cristina Fernandez đã ra khỏi bục để cung cấp cho giải thưởng của mình cho thị trưởng Alberto, một cựu chiến binh của INTA winemaker kỹ sư là tác giả của việc cắt giảm rượu cho phép sự phát triển của ngành công nghiệp trong những năm gần đây là người.

Cùng đi theo tổng thống, cũng như các bộ trưởng nông nghiệp, Julian Domínguez, thống đốc của tỉnh sản xuất: Celso Jaque tới San Juan, José Luis Gioja của San Juan, Jorge Sapag của Neuquen, Salta Juan Manuel Urtubey và Luis Herrera của Beder Rioja.