Giám đốc của Dakar, Pháp Etienne Lavigne, báo cáo ngày hôm nay rằng các tuyến đường tập cho năm tiếp theo sẽ được công bố vào tháng Ba, đã xác nhận rằng Mexico, Peru và Rio de Janeiro và gửi một bức thư xin đăng cai cuộc thi vào năm 2012 và gợi ý rằng Mar del Plata có thể là cảnh cho sự bắt đầu tiếp theo.

"Thật là một câu hỏi hay, eh. Nó thực sự là rất tốt ", Lavigne nói với một nụ cười hiểu biết và tinh nghịch, khi được hỏi nếu Télam khu nghỉ mát có thể là nơi để lửa người đi trước khi bắt đầu cuộc hành trình.

Chơi bí ẩn nói: "Đó là một ý tưởng tốt và tôi thích khám phá những nơi mới. Điều này tôi đã biết, tôi sẽ muốn biết Mar del Plata. "

Với cái nhìn nghi ngờ là nét đặc trưng đó, Lavigne nói rằng ông đã không nói bất cứ điều gì về khả năng, nhưng vẫn cương quyết của ông cho biết mùi vị "địa điểm mới."

Thay vào đó, ông dự đoán rằng nó đã nhận được thư dự định đăng cai Dakar Argentina, Peru và thành phố của Brazil Rio de Janeiro, nhưng hạ thấp kỳ vọng về định nghĩa của họ là phải nhớ rằng "sẽ chỉ được quyết định trong tháng ba."

Tại Dakar gần đây đã kết luận gọi đó là "rất tích cực và những khó khăn nhất," không do dự để xác định nó như là "một Dakar thực sự".

"Luôn luôn, cho đến ngày cuối cùng, chúng tôi đã có một thời kỳ khó khăn và đó là ý tưởng," ông nói, nhớ lại rằng "Dakar không chỉ là một cuộc cạnh tranh tốc độ, nhưng cũng có rất nhiều chuẩn bị vật lý."

Về vấn đề này, nói rằng việc đó là "những gì cho bạn khả năng để đối phó với các phi công 13 ngày của cạnh tranh trong điều kiện khắc nghiệt."

Cuối cùng, về việc thí điểm tai nạn diễn viên Edward Love, người va chạm đầu vào một Tinogasta tuyến đường một chiếc xe đặc biệt mà người lái xe sau đó đã chết, cho biết vấn đề này đang được điều tra và từ chối bất cứ trách nhiệm cho việc tổ chức thử nghiệm.

"Đó là một tai nạn, bởi quan điểm để các trình điều khiển có thời gian để nghỉ ngơi và dài giai đoạn tiếp theo. Các tổ chức không áp lực cho họ ra đi. Nó không phải là trách nhiệm của chúng tôi. Chúng tôi cũng hy vọng kết quả nghiên cứu, "ông kết luận.