ดาการ์กำลังจะสิ้นสุด ขับ Carlos Sainz สเปนได้รับรางวัลและขั้นตอนที่สิบสองถัดจากสุดท้ายระหว่างซานฮวนและ Cordoba แต่ที่สามโดยรวม ชาวสเปนสามารถดำเนินการได้เพียงเล็กน้อยใน 555 กม. เหลือร่องรอยชั่วโมงและ 27 นาทีกันเกี่ยวกับการออกเดินทางเพื่อนร่วมทีม, Qatari Nasser Al - Attiyah (โฟล์คสวาเก้น) เป็นที่แน่ใจว่าเกือบจะเป็นผู้ชนะ การแข่งขันรถยนต์

ที่สองจาก De Villiers, Al - Attiyah 48m21s

"มันเป็นขั้นตอนที่ยากที่สุดในชีวิตของฉัน. ฉันจึงต้องเน้นมากจากจุดเริ่มต้น. มีจำนวนมากบริเวณที่ยากและมีชั้นที่แตกต่างกัน. แต่ผมมีปัญหาไม่ก็น่าอัศจรรย์จริงๆ. ในเมื่อฉันแข่งขันทุกอย่างดาการ์ไปให้สูงที่สุด" , Nasser Al - Attiyah กล่าวว่าหลังจากที่ข้ามเส้นชัย

ในขณะเดียวกัน Carlos Sainz กล่าวว่า"เราได้ไปแล้วมันไม่ได้เป็นเรื่องง่ายที่จะเริ่มสิ่งที่สำคัญเป็นไปได้ในขณะนี้เพื่อป้องกันไม่ให้ Peterhansel ขึ้นมาและเราสามารถตรวจสอบให้แน่ใจแท่นสำหรับโฟล์คสวาเก้น.."

สำหรับส่วนของจักรยานได้ครั้งแรกเพื่อให้ตรงกับส่วนที่เหลือของ Marc Coma พิสูจน์แล้วว่าเป็นแชมป์จริง หลังจากที่ชนะชื่อเรื่องในปี 2009 และทุกข์โทษในปีสุดท้ายที่เหลือเขาไม่มีโอกาสเมื่อเฉลี่ยอาชีพครั้งนี้ดูเหมือนว่าจะไม่มีใครฉกถ้วยไปยังสเปนผู้ได้รับรางวัลบนเวทีและไปทางซ้ายที่ 16 นาทีของ Cyril Despres, ป้องกันแชมป์

ด้วย KTM ของเขามีอิทธิพลมากที่สุด Despres เวที แต่ในที่สุดได้วิ่งเข้าไปกินที่และได้เจอะ 6hs42m42s พิเศษซึ่งเข้าถึง Pegaditas ฝรั่งเศสครั้งแรกที่จะออกจากค่าย, สิทธิ์ได้รับการชนะขั้นตอนที่สิบเอ็ด Rodrigues เป็นของโปรตุเกสที่สาม แต่ไม่สามารถเลื่อนขึ้นทั่วไปและสิ้นสุดสถานที่สุดท้ายคือมั่นใจชิลี Francisco"เสื้อยืด"López, กว่า 40 นาทีเร็วกว่าโปรตุเกส ในขณะเดียวกัน Pizzolito อีกครั้งที่ดีที่สุดของอาร์เจนตินาที่ส่วนท้ายของ 19 ° ในขั้นตอนและอยู่ในสถานที่เดียวกันโดยทั่วไป

ในรถบรรทุกซึ่งมีพิเศษมีขนาดเล็กกว่าส่วนที่เหลือผู้ชนะเวทีเป็นภาษารัสเซีย Chagin ผู้ที่มีของเขา Kamaz ยืนยันความเป็นผู้นำในทั่วไปกว่าเพื่อนร่วมชาติและเพื่อนร่วมทีมของเขา Kabirov ที่เสร็จสิ้นแล้วในวันนี้ที่สอง เพียง 48 วินาทีถึงแม้ว่าตารางเวลาสะสมที่กำหนดไว้ครึ่งชั่วโมง