Theo sau hỗ trợ áp đảo anh trong bầu cử sơ bộ ngày hôm qua, diễn hơn 50% phiếu bầu, Tổng thống Cristina Fernandez de Kirchner được cung cấp chiều nay một cuộc họp báo tại Casa Rosada, lần đầu tiên trong hơn 18 tháng . Ông trả lời chỉ có năm câu hỏi, kèm theo bạn đồng hành của mình, Amado Boudou, và phần lớn nội các của ông. Trao tặng chiến thắng cho việc quản lý và lao động. Ông nhấn mạnh các hệ thống bầu cử thực hiện trong bầu cử sơ bộ và mức độ tham gia, trong đó vượt quá con số 2007 và 2009. Ông nói rằng đối thoại với các lực lượng chính trị khác "phải được đưa ra trong Nghị viện."

Cristina Nam tham gia Hội trường của các tòa nhà chính phủ lúc 12:15. Trước khi trả lời các câu hỏi, cho biết phương pháp được sử dụng trong bầu cử sơ bộ mở và mức độ tham gia. "Chúng tôi có một bước tiến rất quan trọng thể chế. Luật pháp chính cho phép truy cập vào tất cả các đảng chính trị để phổ biến các đề xuất. Các đơn xuất sắc nhất và tôi tự hào nhất là chúng ta đã phá vỡ kỷ lục người tham dự. Trong năm 2007, 76,20% bình chọn trên điều tra dân số, trong năm 2009 và 76,79% 77,82% ngày hôm qua đã tham dự "Tổng thống nói.

Trong suốt hội nghị đã được nhìn thấy nụ cười, làm trò đùa với Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Amado Boudou, đứng bên cạnh, với một số Bộ trưởng, thư ký truyền thông Alberto Scoccimaro. "Chúng tôi giống như Riquelme, hạnh phúc", Cristina vẽ. Hơn nữa, cho biết trong lễ kỷ niệm dành riêng cho anh ta một "ca khúc đẹp", "Avanti Morocha" Hiệp sĩ của các đốt.

Câu hỏi đầu tiên, một nhà báo phát thanh Del Plata, cho biết lý do chiến thắng. "Tôi xem nó như là sự công nhận để quản lý. Tôi tin rằng trong một xã hội đã được bình chọn là một quản lý từ năm 2003 với các hit và bỏ lỡ, tôi nghĩ rằng đó là một sự công nhận của công việc là một sự tích lũy của sự vật ... "tổng kết Cristina. Và ông cảnh báo: "Tôi đã học được nhiều từ thất bại hơn là chiến thắng."

Tổng thống cũng đã được yêu cầu đối thoại với doanh nhân, công đoàn viên và các lực lượng chính trị khác. Ông nói rằng "các công đoàn không cần bất kỳ lời mời để nói chuyện với chủ tịch này" và nói "nó sẽ không thể chi phối mà không có cuộc họp với các doanh nhân và công đoàn viên." Nhưng ông cảnh báo rằng "cuộc đối thoại với các lực lượng chính trị khác trong Quốc hội nên được", nơi yêu cầu chính thức phê duyệt dự án hạn chế quyền sở hữu nước ngoài của đất, mà ông gọi trong bài phát biểu khai mạc cuộc họp thường xuyên vào ngày 01 tháng 3 . "Con đường mới đã được đồng ý rằng các thỏa thuận này được dịch sang các vấn đề cuộc sống hàng ngày. Thỏa thuận này phải được vật hoá trong các thiết lập thể chế ", ông giải thích.

Cristina sẽ không tiến lên bất cứ thay đổi nội các nên được bầu lại: "Để làm món hầm thỏ, lần đầu tiên bắt được thỏ." Tuy nhiên, xác nhận sáng nay nhận được một cuộc gọi từ thủ tướng Mauricio Macri từ Italy. "Lần này tôi hỏi ông làm thế nào ông mặc quần áo, ông cho biết ông với quần short", ông mỉm cười.

Mặc dù có nhiều báo cáo của lá phiếu bị đánh cắp trong cuộc bầu cử ngày hôm qua, Tổng thống phê chuẩn hệ thống bỏ phiếu và hạn chế tối đa những lợi ích của các lá phiếu đặc biệt. "Đây không phải là mutiple Choice", được vẽ. Tuy nhiên, quy tắc thay đổi trong tương lai. "Tôi không đóng cửa để thảo luận bất kỳ."

Cuộc họp báo cuối cùng mà Tổng thống đã được trên 03 tháng 2 năm ngoái khi thông báo việc bổ nhiệm Mercedes Marco del Pont là người đứng đầu Ngân hàng Trung ương. Lần này chỉ có năm câu hỏi, trong đó buộc các nhà báo được công nhận tại tòa nhà chính phủ để làm rất nhiều.

Câu hỏi cuối cùng chỉ ra cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Về vấn đề này, Cristina cho biết cô thấy "rất quan ngại" các biện pháp đặt ra ở châu Âu và được coi là "giống như" tình hình ở một số quốc gia của lục địa cũ đến năm 2001 của Argentina. Ông cũng lưu ý rằng Argentina sẽ đáp ứng các nghĩa vụ trong năm nay về nợ và "sau các cuộc họp trong khu vực, điều này chính phủ sẽ đưa ra quyết định thích hợp."

"Năm nay chúng tôi sẽ hủy bỏ nghĩa vụ của chúng tôi, mà dự trữ Ngân hàng Trung ương và chính sách của chúng tôi đã cho phép chúng tôi có nguồn lực cho nền kinh tế thực, chẳng hạn như các khoản tín dụng Bicentennial, trong số những người khác", ông Trưởng Nhà nước .

Các nhà lãnh đạo của đảng cầm quyền đã nhận được chỉ thị không để thảo luận các kết quả của bầu cử sơ bộ cho đến khi Tổng thống để làm điều đó một lần nữa sau khi bài phát biểu của mình đêm qua trong hầm K. Và cho rằng, Cristina đã lập kế hoạch chờ đợi cho đến khi cô-gần như hoàn thành các tính tạm thời sơ khai, đồng thời ràng buộc, trong đó đã tiến một bước dài trên con đường tái tranh cử.

Sáng nay, họ đã tính hơn 95% của các bảng. Và kết quả vẫn không thay đổi. Chủ tịch nhận được hơn 50% số phiếu bầu với một kết quả mà thậm chí còn thuận lợi hơn cho các ứng cử viên ngang phản đối mạnh mẽ: Ricardo Alfonsin và Eduardo Duhalde vẫn hầu như gắn liền, với 12,16 và 12,17%, Hermes Binner và rất gần với 10,26%.

Công thức Cristina Amado Boudou và kết thúc tham gia một dẫn của gần 38 điểm và làm cho một sự lựa chọn thậm chí còn cao hơn so với Cristina trong năm 2007. Nó cũng giành được hầu hết các nước ngoại trừ San Luis, với một cử tri đi bầu của 77,8%, tương tự và thậm chí cả cấp trên, để cuộc bầu cử quốc gia khác.

Nguồn: Clarin