โซเฟีย Maccari และ Luciana Aymar ทั้งในระยะแรกและ Rocio Sanchez Moccia ในสองถูกเขียนในเป้าหมายของทีมฮอกกี้หญิงที่เลือกอยู่บนพื้นหญ้าที่จะชนะเยอรมันทั้งหมดและเมื่อปลายโซนหุ้นด้วย นิวซีแลนด์และออสเตรเลียที่พวกเขาต้องเผชิญต่อไปวันอังคารที่จะปิดเฟสแรก

สามจุดที่เอาทีมงานโค้ชของคาร์ลอ Retegui รับรองผู้สมัครของเขาสำหรับรอบรองชนะเลิศที่จะเล่นเมื่อวันที่ 6 กับออสเตรเลียและมันอาจจะคุ้มค่าเสมอ อาร์เจนตินาซึ่งเป็นหัวหน้ากลุ่มเป้าหมายที่แตกต่างกับที่มี 9 จุดเป็นจำนวนเงินเดียวกันกับนิวซีแลนด์และออสเตรเลีย

สิงโตเล่นครึ่งแรกดีเอาเวทีกลาง, กล่อมฝ่ายตรงข้ามความเสี่ยงที่สร้างมักจะมีรูปร่างและในที่สุดมันเป็นผล ที่ 12 นาที, Maccari ทำเครื่องหมาย 1 เป็น 0 และ 28 นาที Aymar ผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลก, คะแนน 2-0 โดยมีเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่อย่างแท้จริง

แต่ยังมีปริมาณเกมและจำหน่ายมุมสั้นจำนวนมากเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้นคะแนน ทั้งหมดนี้, เยอรมนี (เหรียญทองในเอเธนส์ 2004) ที่มาว่าจะเกินสหรัฐอเมริกา (2-1) และแอฟริกาใต้ (2-0) และการสูญเสียที่ออสเตรเลีย (3-2), อ่อนแอมากในการป้องกันประเทศ ไม่สามารถจัดการลูกและส่งผลให้ในสถานการณ์ที่แทบไม่มียกเว้นในส่วนที่ให้มุมโทษ

ครึ่งหลังเป็นมากขึ้นแม้จะมีความรู้สึกอาร์เจนตินาของการมีทุกอย่างภายใต้การควบคุมงานที่ดีมากหลังจากระยะเวลาเริ่มต้น เพียงเกี่ยวกับการสิ้นสุดคู่ของอารมณ์มา ก็คือ 31 นาที Nina Hasselmann, โทษ, คะแนนสำหรับชาวเยอรมัน แต่ 60 วินาทีต่อมาเป้าหมายของ Rocio Sanchez Moccia หลังจากหยุดพักที่ดี